Công dụng của bột thanh long

 Thanh long  được trồng nhiều ở các quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm đặc trưng, điển hình là Việt Nam. Hiện nay, thanh long là loại quả rất được ưa chuộng nhờ tính hàn, thanh nhiệt  và tốt cho sức khỏe con người. Thanh long được sử dụng với nhiều cách thức khác nhau như ăn quả chín, làm bột, thanh long sấy, nước ép thanh long,... Bột thanh long là mặt hàng bán rất chạy của Tân Gia Thành. Vậy công dụng của bột thanh long là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về quả thanh long 

Thanh long thuộc họ xương rồng có nguồn gốc ở vùng sa mạc nhiệt đới của châu Mỹ. Một loại quả vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khoẻ vì chứa rất nhiều vitamin C, B1, B2, B3 và chất khoán khác như canxi, sắt, kẽm. 

Thanh long ruột trắng dùng sản xuất bột thanh longThanh long ruột trắng dùng sản xuất bột thanh long

Trong vài năm gần đây thì quả thanh long được trồng rất nhiều ở vùng Ninh Thuận và Bình Thuận gồm thanh long ruột trắng, thanh long ruột đỏ và một ít thanh long vỏ vàng.

Qủa thanh long ruột đỏ dùng sản xuất bột thanh long đỏQủa thanh long ruột đỏ dùng sản xuất bột thanh long đỏ

Thanh long vỏ vàngThanh long vỏ vàng

Công dụng của bột thanh long

Bột thanh long được sản xuất và chế biến trong dây chuyền công nghệ sấy thăng hoa hiện đại, giúp giữ lại các chất dinh dưỡng và khoán chất có trong quả thanh long tươi. Đặc biệt, bột thanh long đỏ thường được pha chế chung với một số thành phần khác như mật ong,...giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trong những ngày nắng nóng.

Bột thanh long đỏ của Công ty Tân Gia ThànhBột thanh long đỏ của Công ty Tân Gia Thành

Vậy công dụng của loại bột này là gì?

Giúp tiêu hoá tốt

Thanh long chứa 0.9 g chất xơ, giúp cho việc tiêu hoá cũng như đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

Tốt cho người mắc bệnh tim 

Trong bột thanh long có chất xơ và nhiều vi dưỡng chất khác được giữ lại nhờ công nghệ sản xuất hiện đại. Do đó, góp phần làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giúp cho trái tim luôn trong tình trạng tốt nhất.

Cung cấp nhiều vitamin

Bên trong bột có chứa vitamin C , B1, B3, B12 giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, góp phần trong việc giúp làn da trở nên đẹp hơn.

Ngoài ra việc sử dụng bột thanh long  sẽ đem lại cảm giác ngon miệng hơn vì đa dạng trong cách chế biến . 

Phòng chống ung thư

Trong quả thanh long khá giàu chất Phytoalbumins, một chất chống oxi hoá cao, giúp cơ thể kháng viêm và ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây ung thư.

Tốt cho người tiểu đường

Bột thanh long đỏ không chứa nhiều đường hữu cơ và có những chất giúp ổn định đường huyết, trung hoà độc tố, tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Cải thiện thị lực

Trong thành phần bột có chứa một lượng carotene dù rất nhỏ so với những loại quả khác nhưng bột thanh long đỏ vẫn giúp cho người sử dụng hỗ trợ tăng cường thị lực

Tác dụng làm đẹp

Thanh long có chứa nhiều vitamin B nên rất tốt cho việc làm đẹp da, giảm béo, giảm mụn trên da mặt của các chị em phụ nữ .

Thông tin liên hệ đặt hàng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU TÂN GIA THÀNH

Hotline/WhatsApp/Zalo: 0921 641 423 - 0967 995 154

Email: info@tangiathanhagri.com

Website: tangiathanhagri.com

Nguồn: Tân Gia Thành


Công dụng của bột thanh long

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quy trình sản xuất cau đông lạnh xuất khẩu

Buy frozen betel nut with the cheapest price from Vietnam

Mua mật rỉ đường giá sỉ và số lượng lớn tại TP HCM