Hướng dẫn công thức nấu món chay ngon từ mít non
Hướng dẫn công thức nấu món chay từ mít non siêu thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và thực hiện để chiêu đãi cả gia đình.
Mít non là nguyên liệu được ưa chuộng trong việc chế biến các món ăn chay, đặc biệt trong các ngày rằm và mồng 1 hàng tháng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn công thức nấu món chay từ mít non siêu thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn chay từ mít non luôn mang lại khẩu vị mới lạ và khó quên.
Hướng dẫn công thức nấu món mít non kho tộ
Nguyên liệu
Mít non 300gr
Hành củ 2 quả
Ớt tươi 2 trái
Ớt bột
Ngò rí
Nước tương
Dầu màu dừa
Đường, muối, tiêu, bột nêm chay
Cách làm
Mít non gọt vỏ, cắt khổ vừa ăn, sau đó đun nước sôi và luộc chín mít. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua mít non hấp sẵn của Tân Gia Thành tại đây
Ướp mít non với gia vị gồm 3 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm chay, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng ớt bột, tiêu và ít dầu màu dừa.
Ướp mít non trong 5 phút trước khi đem đi kho. Phi hành cho thơm, sau đó cho mít đã ớp vào chiên sơ hai mặt. Đổ phần nước đã ướp vào chảo và thêm chén nước lọc và đun nhỏ lửa cho tới khi nước gần cạn thì tắt bếp. Cắt thêm ớt tươi cho có vị cay ngon hơn.
Mít non kho tộ là món chay thơm ngon được ưa chuộng nhất
Công thức nấu món mít non kho sả ớt
Nguyên liệu
Mít non 1kg
Sả tươi 5 cây
Ớt sừng 1 trái
Nước tương, đường, muối
Cách làm
Mít non được gọt vỏ và luộc chín, cắt miếng vừa ăn
Phi sả với ớt trên chảo dầu cho thơm, sau đó cho mít đã luộc chín vào, đổ thêm 1 chén nước lọc vào đun. Khi nước còn lại 1/3 thì nêm gia vị cho vừa ăn và cho ra đĩa
Mít non kho sả ớt là món ăn chay lạ miệng thơm ngon
Canh mít non nấu với lá lốt
Nguyên liệu
Mít non
Lá lốt
Nấm tươi
Ớt tươi
Dầu ăn, muối, bột nêm, mì chính, tiêu, hành tím
Cách làm
Mít non được gọt vỏ, cắt lát mỏng, lá lốt cắt nhỏ, nấm tươi cắt gốc ngâm nước muối và rửa sạch
Phi thơm hành và cho nấm vào xào
Cho mít non vào luộc sơ trước khi cho nấm xào vào. Nêm muối và gia vị cho vừa ăn trước khi cho lá lốt vào. Tắt bếp và rắc ít tiêu lên trên bề mặt
Công thức làm món mít non trộn chay
Nguyên liệu
Mít non 500gr
Đậu phộng 100gr
Sườn chay 3 miếng
Cà rốt, rau răm, mè rang, tỏi, ớt, đường
Nước mắm chay, giấm ăn
Cách làm
Mít non bỏ vỏ, luộc chín và cắt nhỏ
Cà rốt bào sợi, đậu phộng và mè rang chín, rau răm rửa sạch
Sườn chay ngâm nước cho mềm và xé sợi
Công thức làm nước mắm chay trộn mít: 1 muỗng đường + 1 muỗng nước mắm chay + 1/2 muỗng giấm + tỏi ớt xay nguyễn
Mít được bóp cho ráo nước, cho nước mắm chay đã được pha và trộn đều. Cho đậu phộng, mè rang, rau răm vào và tiếp tục trộn đều. Cuối cùng cho sườn chay xé sợi lên trên mặt
Món gỏi mít non trộn là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm chay
Công thức làm món đậu hũ kho nấm mít non
Nguyên liệu
Mít non 300gr
Đậu hũ 2 miếng
Nấm rơm 1 lạng
Nước tương
Hành, tỏi băm nhuyễn
Đường, hạt nêm chay, tiêu
Cách làm
Cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho mít non vào xào đều và nêm thêm hạt nêm chay
Sau đó cho đậu hũ cắt miếng và nấm rơm vào, nêm thêm nước tương, đường, hạt nêm và tiêu cho vừa ăn
Đun thêm cho ngấm gia vị rồi tắt bếp
Hướng dẫn công thức nấu mít non với đậu hũ và nấm siêu thơm ngon
Mua mít non đông lạnh làm nguyên liệu nấu các món chay tại đây: http://tangiathanhagri.com/cong-ty-san-xuat-mit-non-dong-lanh-xuat-khau-o-mien-nam
Thông tin liên hệ đặt hàng
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU TÂN GIA THÀNH
Hotline/WhatsApp/Zalo: 0933 078 039 - 0962 391 934
Email: info@tangiathanhagri.com
Website: tangiathanhagri.com
Nguồn: Tân Gia Thành
Bài viết tham khảo
Mua mít non xuất khẩu ở đâu tại TP HCM
Mía tươi đông lạnh xuất khẩu - Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Tân Gia Thành
Gia công mía đông lạnh và nước mía đông lạnh theo thương hiệu khách hàng
Quy trình sản xuất lá chuối đông lạnh xuất khẩu
Lá chuối đông lạnh xuất khẩu Tân Gia Thành phục vụ thị trường Hàn Quốc
Nhận xét
Đăng nhận xét