Cách bảo quản nước ép trái cây lâu ngày vẫn thơm ngon

 Nước ép trái cây là loại thức uống có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, bạn biết cách bảo quản nước ép trái cây lâu ngày vẫn thơm ngon chưa? Bài viết này sẽ chỉ bạn làm thế nào để bảo quản nước ép trái cây.

[caption id="attachment_1280" align="aligncenter" width="1366"]Nước ép trái cây là loại thức uống bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe Nước ép trái cây là loại thức uống bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe[/caption]

Nước ép trái cây là loại thức uống bổ dưỡng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như giúp đẹp da, chống lão hóa, giảm mỡ trong máu,.... Để có thể tận dụng được tối đa nguồn dinh dưỡng và khoáng chất có trong nước ép thì nên uống ngay sau khi ép ra. Tuy nhiên, nếu phải để ngăn mát tủ lạnh thì không nên quá 24 tiếng sau khi ép.

Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây

Khi bảo quản nước ép trái cây quá lâu sẽ dẫn đến giảm đi giá trị dinh dưỡng của nó. Nước ép có thể sẽ bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí và ánh sáng, giảm hàm lượng vitamin cũng như bị nhiễm vi sinh khi ép ra.

Nước ép trái cây sẽ bị oxy hóa khi tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, đặc biệt ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, một cách bảo quản nước ép trái cây lâu ngày vẫn giữ được màu sắc như ban đầu là chứa trong các dụng cụ tối màu. Việc đựng trong chai thủy tinh sẽ giúp thấy được màu sắc bên trong, nhưng làm ảnh hưởng đến thời gian bảo quản sản phẩm.

[caption id="attachment_1281" align="aligncenter" width="1366"]Bảo quản trong chai sẫm màu là một cách bảo quản nước ép trái cây lâu ngày Bảo quản trong chai sẫm màu là một cách bảo quản nước ép trái cây lâu ngày[/caption]

Bên cạnh đó, một cách giúp kéo dài thời gian bảo quản nước ép trái cây mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản ban đầu, đó là cấp đông nước ép. Tuy nhiên, nếu bạn ép nước trái cây cho gia đình mình sử dụng, hãy chia nhỏ ra từng khẩu phần phù hợp trước khi cấp đông. Lý do là bởi nước ép trái cây sau rã đông nên được dùng hết, không nên để lại vào ngăn mát hoặc ngăn đông.

[caption id="attachment_1282" align="aligncenter" width="1366"]Nước ép trái cây được cấp đông sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản Nước ép trái cây được cấp đông sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản[/caption]

Thời gian bảo quản nước ép trái cây

Đối với nước ép trái cây bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh với ngưỡng nhiệt độ từ 2-5 độ C thì thời gian sử dụng tốt nhất là 24 tiếng. Tuy nhiên, trong thời gian 72 giờ sau khi ép ra vẫn có thể sử dụng được nhưng giá trị dinh dưỡng không như ban đầu.

Nước ép trái cây nên bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn giữ trong nhiều ngàyNước ép trái cây nên bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn giữ trong nhiều ngày

Đối với sản phẩm cần thời gian bảo quản vài tháng đến cả năm thì nên được đưa vào ngăn đông. Nước ép được cấp đông sâu và bảo quản -18 độ có thể giúp kéo dài thời gian lên đến 24 tháng.

Trên đây là những cách bảo quản nước ép trái cây mà bạn không thể bỏ qua để có thể khai thác tối đa giá trị dinh dưỡng của chúng. Nếu bạn muốn mua nước ép trái cây nguyên chất đông lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0964 509 598 - 0933 078 039 hoặc email: info@sieuthidonglanh.com

Tham khảo một số sản phẩm nước ép trái cây đông lạnh tại đây

Nguồn: STDL

Bài viết tham khảo

Cung cấp nước ép trái cây đông lạnh số lượng lớn toàn quốc

Cách bảo quản lá chuối tươi lâu đơn giản ai cũng làm được

Cách làm nước ép cóc đơn giản tại nhà

Gia công nông sản xuất khẩu theo thương hiệu khách hàng

Mua cau đông lạnh xuất khẩu giá rẻ tại TP HCM

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Buy frozen betel nut with the cheapest price from Vietnam

Quy trình sản xuất cau đông lạnh xuất khẩu

Mua mật rỉ đường giá sỉ và số lượng lớn tại TP HCM