Quy trình sản xuất mít tách múi đông lạnh xuất khẩu
Công ty Tân Gia Thành sản xuất và gia công mít tách múi cấp đông cho các nhà máy trong nước cũng như xuất khẩu. Dưới đây là quy trình sản xuất mít tách múi đông lạnh của Tân Gia Thành.
[caption id="attachment_2125" align="aligncenter" width="1366"] Mít là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon được rất nhiều người ưa chuộng[/caption]Mít là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon rất được ưa chuộng trên thế giới. Tại Việt Nam, mít luôn là món ăn được nhiều người ưa thích nhờ vào hương thơm quyến rũ, vị ngọt thanh.
Hiện nay, mít được trồng hầu như ở khắp các tỉnh thành, chúng phù hợp với nhiều loại thổ nhưỡng khác nhau nên cũng thuận lợi cho việc trồng xen canh. Tuy nhiên, với sản lượng xuất khẩu ngày càng tăng lên như hiện nay thì nhu cầu cần có những vùng chuyên canh là hết sức quan trọng.
Công ty TNHH TM XNK Tân Gia Thành sản xuất và gia công mít tách múi đông lạnh cho các đơn vị trong nước cũng như xuất khẩu. Sản phẩm được sản xuất trong quy trình khép kín, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết dưới đây là quy trình sản xuất mít tách múi đông lạnh
Quy trình sản xuất mít tách múi đông lạnh xuất khẩu
[caption id="attachment_2116" align="aligncenter" width="1366"] Quy trình sản xuất mít tách múi đông lạnh[/caption]Mít nguyên liệu
Loại mít được đưa vào sản xuất sản phẩm mít tách múi đông lạnh là mít thái siêu sớm. Mít được trồng và thu hoạch tại vùng Đồng Tháp, nơi có thổ nhưỡng phù hợp cho loại mít thơm ngon.
[caption id="attachment_2118" align="aligncenter" width="1366"] Mít thái siêu sớm được lựa chọn để sản xuất mít tách múi cấp đông[/caption]Ủ chín
Mít sau khi được kiểm tra kỹ càng để loại bỏ những trái bị sâu đục, úng thối, sẽ được đưa vào kho ủ chín. Thời gian ủ và nhiệt độ ủ được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo độ Brix thành phẩm cuối cùng.
Cắt khối
Mít được ủ đủ độ chín sẽ được đưa vào sản xuất. Dùng dao sắt nhọn cắt mít thành các khối to và loại bỏ cùi để dễ dàng bóc tách múi ra khỏi phần vỏ và xơ.
[caption id="attachment_2119" align="aligncenter" width="1366"] Cắt mít thành các khối to để tránh làm ảnh hưởng hình dạng múi mít sau khi bóc tách[/caption]Làm sạch nhựa
Nhựa mít được làm sạch sẽ bằng khăn sạch để hạn chế sự oxy hóa gây ảnh hưởng đến màu sắc của mít sau cấp đông
Tách múi
Công nhân sẽ dùng tay để bóc tách từng múi mít riêng biệt, loại bỏ phần hạt bên trong. Đây là công đoạn hết sức quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hình thái của sản phẩm mít tách múi cấp đông.
[caption id="attachment_2120" align="aligncenter" width="1366"] Mít được tách ra khỏi vỏ và loại bỏ hạt bên trong[/caption]Cấp đông
Mít sau khi được phân loại để chia ra hàng loại A và B sẽ được đưa vào kho cấp đông sâu -30 độ C. Sau đó sẽ được đóng gói theo quy cách yêu cầu.
Tiêu chuẩn mít tách múi cấp đông
Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm mít tách múi cấp đông do Công ty TNHH TM XNK Tân Gia Thành sản xuất như sau:
- Loại mít: mít thái siêu sớm
- Độ Brix ≥17
- Tách múi, tách hạt, cắt chân
- Đóng khay, hộp hoặc túi theo quy cách yêu cầu
- Cấp đông -30 độ C
- Bảo quản -18 độ C
- HSD: 24 tháng
Tham khảo thông tin chi tiết tại đây
Qúy đối tác có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm nước dưa hấu đông lạnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0964 509 598 – 0933 078 039 hoặc email: info@sieuthidonglanh.com
Nguồn: STDL
Bài viết tham khảo
5 cách chọn dưa hấu ngon ngọt không phải ai cũng biết
Gia công nông sản xuất khẩu theo thương hiệu khách hàng
Cung cấp trái cây cắt cấp đông cho nhà máy ở miền Nam
Gia công nước ép trái cây đông lạnh theo nhu cầu khách hàng
Xuất khẩu nước dưa hấu đông lạnh sang thị trường Nga
Nhận xét
Đăng nhận xét